• Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

Danh mục dich vụ

Hỗ trợ trực tuyến

0976206019 0902562051

Video - Clip

Thống kê truy cập

 • Đang online:4

 • Truy cập tuần:543

 • Truy cập tháng:207

 • Tổng truy cập:114572

Chi tiết tin tức

Bật mí 5 thông số máy phát điện quan trọng nhất

Ngày đăng: 18-05-2023 11:44:49 PM - Đã xem: 36

      Thông số của máy phát điện hiện bao gồm 5 nhóm quan trọng. Mỗi thông số lại cho biết khía cạnh kỹ thuật riêng của thiết bị. Khi tiến hành lựa chọn máy phát điện, bạn cần chú ý tìm hiểu 5 thông số quan trọng dưới đây.

 

 

Công suất hoạt động (KVA)

 

      Công suất hoạt động là một trong các thông số chính của máy phát điện. Với thông số kỹ thuật quan trọng này, người dùng sẽ tính toán được lượng điện năng mà mỗi chiếc máy tiêu thụ trong 1 tháng.

      Mỗi nhà sản xuất máy phát điện thường cung cấp 2 loại chỉ số công suất cơ bản. Bao gồm công thức dự phòng và công suất tiêu thụ liên tục. Trong đó, công suất tiêu thụ liên tục phải nhỏ hơn so với công suất dự phòng.

 

 • Công suất liên tục: Cho biết khả năng vận hành liên tục của máy phát, không bị giới hạn bởi số lần chạy / năm. Nếu như thường xuyên thực hiện bảo dưỡng theo đúng quy trình của nhà sản xuất, mỗi chiếc máy phát điện có khả năng vận động 24/24 mà không bị quá tải. Công suất tiêu thụ liên tục được quy định bởi phía nhà sản xuất, áp dụng cho những thiết bị phát sở hữu tải ổn định.
 • Công suất dự phòng: Công suất cao nhất mà một chiếc máy phát điện có khả năng hoạt động trong điều kiện bình thường. Thông số này cũng cho biết máy có thể hoạt động ổn định trong điều kiện điện lưới bị cắt hay không. Nếu thực hiện đúng quy trình bảo trì, máy sẽ hoạt động ổn định nhưng không vượt 70% trong vòng 24 tiếng.

 

      Để tính công suất hoạt động của máy phát điện, người ta thường sử dụng đơn vị KVA. Nguyên nhân tại Việt Nam, đơn vị kW lại được sử dụng phổ biến hơn. Trong đó, mỗi kW lại tương ứng với 1 số điện. Công suất càng lớn thì mức tiêu hao năng lượng lại càng cao. Do đó khi chọn mua máy phát, bạn phải cân nhắc tính toán kỹ nhu cầu sử dụng.

 

Định mức tiêu hao nhiên liệu

 

      Định mức tiêu hao nhiên liệu cho biết trong 1 giờ động cơ máy phát điện sẽ sử dụng bao nhiêu nhiên liệu. Thường thì công suất hoạt động càng lớn thì lượng nhiên liệu tiêu hao lại càng lớn. Ngoài ra mức tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác.

      Chẳng hạn như chủng loại động cơ, tình trạng thiết bị mới hay cũ, công suất tải,.. Bên cạnh đó, nguồn gốc máy cũng là yếu tố quyết định tỷ lệ tiêu hao nhiên liệu.

      Ví như với cùng loại máy phát 50KVA nhưng dòng máy xuất xứ từ Nhật về Hàn luôn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với máy Trung Quốc. Trong khi đó, máy trang bị động cơ Turbo lại tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

 

 

Tần số máy phát điện (Hz)

 

      Bên cạnh công suất và định mức tiêu hao nhiên liệu, tần số cũng là một trong những thông số máy phát điện hết sức quan trọng. Tần số ở đây có thể hiểu là trong khoảng thời gian 1 giây có bao nhiêu chu kỳ hoạt động lặp lại.

      Để xác định tần số máy phát điện, người ta thường sử dụng đơn vị chung Hz. Hệ thống lưới điện tại Việt Nam có tần số tương đương 50Hz. Có nghĩa trong khoảng tần số này, mọi thiết bị đều vận hành ổn định. Tần số 50Hz cũng cho biết trong vòng 1 giây lại có 50 chu kỳ hoạt động được lặp lại.

     Tuy vậy trên thị trường hiện nay, đã có nhiều dòng máy phát được tích hợp chức năng hoạt động cùng lúc giữa 2 tần số 50Hz và 60Hz. Phụ thuộc vào mạng lưới điện đang sử dụng, người dùng có thể điều khiển để máy phát hoạt động ở tần số 50Hz hoặc 60Hz.

 

Số pha

 

     Máy phát điện trên thị trường hiện nay được chia theo loại 1 pha hoặc 3 pha. Trong đó dòng máy phát điện 1 pha có công suất dao động trong khoảng từ 2KVA đến 50KVA dùng cho lưới điện 1 pha.

      Trong khi đó, máy phát điện 3 lại sở hữu công suất trên 50KVA hoặc có thể lên đến cả ngàn KVA. Dòng máy này dùng cho lưới điện 3 tại cơ sở kinh doanh, sản xuất tiêu thụ lượng điện năng lớn.

 

Độ ồn (dB)

 

      Máy phát điện nói chung khi vận hành đều phát ra tiếng ồn nhất định. Do đó, độ ồn cũng là thông số máy phát điện mà người dùng cần quan tâm. Thông thường độ ồn của máy phát điện sẽ dao động trong khoảng từ 65 đến 70 dB tính theo khoảng cách 7m từ vị trí đặt máy.

      Tuy nhiên, thực tế lại có không ít máy phát điện tạo ra tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn quy định. Cái tiếng ồn quá lớn, nó sẽ trực tiếp đến sinh hoạt của người sử dụng và môi trường xung quanh.

       Để hạn chế tiếng ồn, máy phát điện cần đặt tại một không gian riêng có cách âm. Ngoài ra, người dùng có thể chọn lựa dòng máy trang bị vỏ cách âm nếu như cần dùng máy tại khu vực đông dân cư.

 

 

 

 

 

 

 • Quảng cáo
  • Máy Phát điện Hoàng Phát
  • Máy Phát điện Hoàng Phát
  • Máy Phát điện Hoàng Phát
  • Máy Phát điện Hoàng Phát