• Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

 • Máy Phát Điện Hoàng Phát

Danh mục dich vụ

Hỗ trợ trực tuyến

0976206019 0902562051

Video - Clip

Thống kê truy cập

 • Đang online:9

 • Truy cập tuần:545

 • Truy cập tháng:209

 • Tổng truy cập:114574

Chi tiết tin tức

Mách bạn cách bảo dưỡng máy phát điẹn an toàn hiệu quả

Ngày đăng: 06-02-2023 12:00:37 PM - Đã xem: 54

     Máy phát điện là thiết bị không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất hiện nay giúp duy trì nguồn điện khi điện lưới quốc gia xảy ra sự cố mất điện. Để đảm bảo máy phát điện hoạt động trơn tru lại duy trì được tuổi thọ cao, hướng dẫn bảo dưỡng máy phát điện an toàn hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

 

Kiểm tra hệ thống máy

 

     Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và theo dõi hệ thống điện, hệ thống xả, hệ thống nhiên liệu cũng như động cơ để đảm bảo không có sự cố ngoài ý muốn nào xảy ra. Thêm vào đó, các động cơ đốt trong cũng cần được tích hợp bảo trì, thay dầu cho máy phát điện sau quá trình sử dụng dài liên tục. Thông thường sau khoảng 100 giờ sử dụng là bạn cần thay dầu để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như hạn chế tối đa trục trặc xảy ra.

 

Kiểm tra hệ thống làm mát

 

     Máy phát điện dùng lâu dài sẽ gây nóng động cơ, vậy nên, hệ thống làm mát tự động giúp máy ổn định hoạt động cũng như tránh việc nóng động cơ, gây nổ. Vậy nên, để bảo dưỡng máy phát điện an toàn hiệu quả, bạn cần thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát sau khi tắt máy; tháo nắp bộ tản nhiệt sau khi sử dụng và thêm nước cho hệ thống làm mát nếu cần.

     Bên cạnh đó cũng cần loại bỏ hết bụi bẩn, cặn bám ở bên ngoài. Nếu lớp bụi bẩn quá dày có thể dùng khí nén áp lực thấp để làm sạch.

 


 

Kiểm tra dầu bôi trơn

 

     Với bất kì dòng máy nào cũng vậy, dầu bôi trơn giúp cho động cơ được hoạt động trơn tru cũng như giúp máy tránh sự ma xát quá nhiều. Nếu động cơ khố, bạn có thể thay dầu và bộ lọc dầu. Nếu trong trường hợp không thể xử lý được, bạn cần tìm đến kỹ thuật viên để giúp bạn thay dầu cũng như xử lý những vấn đề khó khăn hơn.

 

Kiểm tra hệ thống nhiên liệu

 

     Hệ thống nhiên liệu của máy phát điện sẽ bị ăn mòn cũng như nhiễm bẩn sau khoảng 1-2 năm sử dụng. Vậy nên, để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tránh sự nhiễm bẩn, bạn nên sử dụng nhiên liệu trước khi nó xuống cấp.

     Để bảo dưỡng máy phát điện an toàn hiệu quả, bạn cũng cần làm khô bộ lọc nhiên liệu sau 1 khoảng thời gian nhất định để tránh sự tích tụ hơi nước. Nếu máy không sử dụng trong thời gian dài, bạn cũng cần đánh bóng nhiên liệu máy hoặc thay dầu sau 3 đến 6 tháng.

     Việc bảo dưỡng phải bao gồm cả kiểm tra mức độ làm mát, mức dầu, hệ thống nhiên liệu và hệ thống khởi động. Kiểm tra thường xuyên các ống dẫn khí xem có các lỗ rò, lỗ hổng, vết nứt, các mối nối lỏng lẻo hay bụi bẩn, mảnh vỡ có thể gây tắc nghẽn hay không.

 

Kiểm tra pin

 

     Một trong những nguyên nhân khiến cho máy phát điện không họat động chính là pin yếu hoặc hết pin. Việc bảo dưỡng máy phát điện an toàn hiệu quả không thể thiếu việc kiểm tra thường xuyên và sạc pin máy đầy đủ; kiểm tra mức độ thẩm thấu và điện phân của pin.

      Nếu pin bị bẩn, bạn có thể làm sạch bằng cách sử dụng khăn ẩm. Trong trường hợp cần thiết có thể thay pin nếu xảy ra hiên tượng ăn mòn pin.

 

Kiểm tra hệ thống xả

 

     Kiểm tra các đường ống xả, các mối nối, mối hàn và miếng đệm. Gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa ngay lập tức nếu phát hiện ra hiện tượng rò rỉ.

 

Làm sạch máy phát điện

 

     Bước cuối cùng trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện an toàn hiệu quả là bạn cần cho máy hoạt động nếu máy để không quá lâu. Bạn cần cho chạy động cơ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng 1 lần trong thời gian 3 tháng một. Điều này giúp động cơ được bôi trơn cũng như tránh oxy hóa tại các tiếp điểm.

     Thêm vào đó, bạn cũng cần làm sạch động cơ thường xuyen; nhỏ dầu và lau chùi định kỳ; kiểm tra tình trạng của máy phát điện bằng mắt thường để đảm bảo các đường ống; vành đai luôn ở trạng thái tốt nhất.

 

 • Quảng cáo
  • Máy Phát điện Hoàng Phát
  • Máy Phát điện Hoàng Phát
  • Máy Phát điện Hoàng Phát
  • Máy Phát điện Hoàng Phát